Home » Chia Sẻ » Những lưu ý và hướng dẫn khi chuyển, dọn về nhà mới
Những lưu ý và hướng dẫn khi chuyển, dọn về nhà mới

Những lưu ý và hướng dẫn khi chuyển, dọn về nhà mới

Chọn ngày lành tháng tốt, mang chiếu và bếp nấu vào nhà trước và xông nhà để xua đi chướng khí là những lưu ý khi dọn về nhà mới mà bạn cần thực hiện.

Có thể bạn quan tâm:

Đối với người dọn đến một nơi ở mới là một việc vô cùng quan trọng, bởi “an cư mới lạc nghiệp”. Chính vì vậy họ luôn băn khoắn về những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà mình cần tiến hành, để có thể đón những may mắn và xua đi xui xẻo.

cache_22578153

Chọn ngày lành tháng tốt

Việc đầu tiên mà bạn cần tiến hành khi dọn đến nơi ở mới đó chính là chọn những thời điểm xem ngày tốt để nhập trạch . Đa phần, khi chuyển nhà thì các chuyên gia trong phong thủy đều khuyên rằng nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Bên cạnh áp dụng phương pháp chọn ngày lành tháng tốt, thì bạn cũng nên chú ý đến những khung giờ đẹp trong ngày, để hoàn thành quá trình chuyển đồ đạc đến nhà mới. Theo quan niệm xưa kia của ông cha ta thì việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày và đặc biệt, bạn nên tránh chuyển vào ban đêm vì sẽ gặp những vận khí không tốt.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm của phong thủy, thì khi đến ở nhà mới vật đầu tiên mà chúng ta cần mang vào chính là chiếc chiếu đang sử dụng và sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…

nhung-luu-y-vang-truoc-khi-don-ve-nha-moi

Bên cạnh đó, tất cả những đồ vật trong nhà của bạn thì phải do chính đích thân bạn chuyển đến ngội nhà mới, đồng thời bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Xông nhà để xua đi chướng khí

Cuối cùng, điều mà chúng ta cần làm khi chuyển đến nhà mới chính là tiến hành xông nhà, để có thể xua đi những nguồn khí đen đủi và xui xẻo, cũng như giúp xua đuổi những loại côn trùng có hại. Để thực hiện được điều này, bạn cần sử dụng loại hương liệu từ các loiaj thảo dược như:  rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay.

Khi tiến hành xông nhà, bạn hãy nhớ mở tất cả cánh sủa để các nguồn chướng khí có thể thoát ra ngoài. Nguyên tắc xông là bắt đầu từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Đặc biệt, bạn nên chú ý xông những khu vực góc tường hứng nước mưa, ẩm ướt thường xuyên và nên bật tất cả bóng đèn trong căn phòng.

Hy vọng rằng, nội dung mà bài viết: Những lưu ý và hướng dẫn khi chuyển, dọn về nhà mới trên đây, sẽ giúp bạn không còn băn khoăn về vấn đề này nữa.

>> Xem thêm:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những lưu ý và hướng dẫn khi chuyển, dọn về nhà mới