Home » Chia Sẻ » Lưu ý phương vị khi treo tranh trong phòng khách
Lưu ý phương vị khi treo tranh trong phòng khách

Lưu ý phương vị khi treo tranh trong phòng khách

Hiện nay, việc sử dụng những bức tranh để bày trí cho phòng khách trong ngôi nhà, được coi là phương thức vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ bày trí sao cho đẹp mà phải hòa hợp và đúng theo những nguyên tắc trong phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ tiến hành chia sẻ cho bạn những lưu ý phương vị khi treo tranh trong phòng khách.

Có rất nhiều vẫn thường thắc mắc rằng, mình phải bố trí những bức tranh, họa cho phòng khách ở đâu mới có thể hợp phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy thì mỗi bức họa đều có những phương vị cụ thể và riêng biệt của chúng:

uu-y-bay-tri-phong-khach

 • Hướng chính Đông: Trong Ngũ hành, hướng chính Đông thuộc hành Mộc nên những gia chủ có thể bày trí những bức họa về sông nước với hình ảnh hồ nước nhỏ, và phải tránh những bức tranh thác nước, bởi chứa Thủy quá nhiều sẽ làm hại tới Mộc.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này trong Ngũ hành thuộc Hỏa nên hợp tranh rừng rậm, núi non. Do đó, hình ảnh mà bạn nên lựa chọn là cây cối, rừng núi, vào nó sẽ mang đến cho gia đình bạn may mắn, hạnh phúc.
 • Hướng chính Nam: Cũng giống như hướng Đông Nam, chính Nam thuộc hành Hỏa nên thích hợp tranh rừng biếc, non cao.
 • Hướng Đông Bắc: Đây chính là phương vị cầu tài tốt nhất bởi Ngũ hành thuộc Thổ, theo đó chủ nhà hãy đặt những bức họa về ngựa như “Mã đáo thành công” hay “Bát tuấn đồ”. Nguyên nhân là bởi ngựa thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ giúp tiền tài vào như nước.
 • Hướng chính Bắc: Bức tranh “Cửu ngư quần hội” tượng trưng cho hành Hỏa có thể trợ giúp cho phương vị Thủy. Thủy Hỏa tương dụng giúp tấn lộc, tấn tài.
 • Hướng Tây Bắc: Một bức tranh đỉnh núi tròn làm giảm bớt sát khí của Kim, giúp hanh thông trong việc thăng quan, tiến chức.
 • Hướng chính Tây: Hướng Tây có ngũ hành thuộc Kim. Một bức tranh về Thổ (Thổ sinh Kim) như nhà đất, tường thành sẽ giúp tài vận, sự nghiệp vững vàng,
 • Hướng Tây Nam: Tranh sơn thủy sẽ bổ trợ cho ngũ hành Kim hướng Tây Nam. Gia chủ cầu con được con, cầu tài được tài.

mơ thấy trứng gà
mơ thấy tiền đánh con gì
mơ thấy tiền đánh con gì
mơ bị rắn cắn
mơ bị rắn cắn
mơ thấy người chết đuối
mơ thấy người chết đuối
mơ thấy người chết đuối
mơ thấy tôm đánh con gì
mơ thấy tôm đánh con gì
mơ thấy tôm đánh con gì
mơ thấy tôm
mơ thấy chuột
mơ thấy chuột
nằm mơ thấy chuột
mơ thấy cá
mơ thấy cá

Mặt khác, gia chủ cũng nên lưa ý những vấn đề như sau:

 • Nếu bức tranh mà bạn có ý định sử dụng trong phòng khách là tranh sơn thủy, thì bạn hãy chú ý xem nguồn nước của bức tranh ấy chảy như thế nào. Đặc biệt, hãy tránh những bức họa có nước chảy ra, bởi nó là hình tượng của việc thất thoát tài khí.
 • Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, tránh những bức tranh có hướng ra ngoài. Bởi theo quna niệm trong phong thủy thì chúng mang ý nghĩa hao tài tổn đinh
 •  Có thể treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc.

Với những lưu ý phương vị khi treo tranh trong phòng khách, mà bài viết trên đây chia sẻ sẽ giúp người đọc nắm được những thông tin hữu ích, trong việc bố trí tranh ảnh cho ngôi nhà của mình.

Có thể bạn quan tâm:

2 comments

 1. Hello, I would like to subscribe for this weblog to take most recent
  updates, therefore where can i do it please help out.

 2. Fastidious replies in return of this question with firm arguments
  and telling everything about that.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Lưu ý phương vị khi treo tranh trong phòng khách